Tổng đài tư vấn (024) 3293 9888
Tổng đài tư vấn: (024) 3293 9888

ĐỪNG ĐỂ VIÊM XOANG, VIÊM MŨI BIẾN CHỨNG DO 5 SAI LẦM

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh thường có tiến triển nhanh, có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như mù mắt, viêm màng não, thậm chí gây tử vong… nếu điều trị không kịp thời. Dưới đây là 5 sai lầm thường gặp khi điều trị viêm xoang khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

 1.Không điều trị sớm khi khởi bệnh

Nhiều người thường chủ quan nghĩ viêm mũi, viêm xoang chỉ là bệnh tạm thời và sẽ tự khỏi nên chỉ đến khi người bệnh có những dấu hiệu bệnh trở nặng mới chữa. Chính việc điều trị muộn gây ra những biến chứng nặng nề hơn, thời gian điều trị lâu và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

2. Lạm dụng thuốc nhỏ mũi có tác dụng co mạch

Do tác dụng giảm nhanh triệu chứng của các loại thuốc có tác dụng co mạch như Otrivin, Rhinex… nên bệnh nhân thường sử dụng kéo dài hơn so với chỉ định của bác sĩ. Lúc đầu, thời gian tác dụng của thuốc kéo dài, mũi hết nghẹt, nhưng càng dùng lâu, tác dụng của thuốc càng rút ngắn lại khiến người bệnh phải sử dụng nhiều lần hơn. Về lâu dài niêm mạc mũi bị tổn thương khó hồi phục.

3. Tự ý mua thuốc về điều trị

Một trong những sai lầm hay gặp phải là người bệnh thường chủ quan, có thói quen sử dụng một số thuốc phổ biến trong việc điều trị viêm xoang đã từng được bác sĩ kê để giảm các triệu chứng như nhức đầu, sổ mũi, nghẹt mũi. Tuy nhiên, việc tự ý dùng thuốc rất nguy hiểm, không những ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh mà còn có thể gây ra các tác dụng phụ khác.

4. Rửa mũi không đúng cách

Hiện trên các trang mạng xã hội chia sẻ rất nhiều về việc dùng xi lanh rửa mũi. Tuy nhiên, sử dụng xi lanh với áp lực nước cao sẽ khiến nước và dịch tràn ngược lên tai gây viêm tai giữa rất nguy hiểm, không những thế khi rửa mũi bằng những dung dịch không phù hợp sẽ gây đến tình trạng mất dịch nhầy tự nhiên của niêm mạc khiến niêm mạc mũi bị tổn thương.

5. Nhỏ nước tỏi vào mũi

Nhiều người thường truyền nhau cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cách nhỏ nước tỏi nướng vào mũi. Tuy nhiên, đây là một quan niệm không đúng. Tỏi có chứa chất Allicin vì vậy có thể diệt được vi khuẩn, vi nấm giúp phòng và điều trị bệnh cảm cúm. Tuy nhiên, việc chúng ta nhỏ nước tỏi nướng vào mũi rất nguy hiểm vì nó gây nóng, rát và làm phù nề niêm mạc mũi.

BÌNH RỬA MŨI WATER PULSE – PHÒNG VÀ HỖ TRỢ CÁC BỆNH VỀ MŨI AN TOÀN, HIỆU QUẢ
Bình rửa mũi Water Pulse là sản phẩm giúp vệ sinh mũi xoang an toàn, tiện dụng. Loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, virus và các tác nhân gây bệnh. Sản phẩm được bảo hộ quyền sáng chế của CHLB Đức và là sản phẩm đầu tiên ở Việt Nam có thể khắc phục được những nhược điểm của các bình rửa mũi thế hệ cũ (gây sặc, áp lực cao, pH không phù hợp với niêm mạc mũi)

+ Water pulse với vòi rửa có góc nghiêng, thích hợp để rửa mũi trong các tư thế cúi thấp, đưa phần xoang mũi xuống thấp nhất khi rửa (hạn chế bị trào lên tai gây viêm tai giữa và xuống họng gây sặc)
+ Bình có thiết kế van đáy, giúp kiểm soát được áp lực dễ dàng. Hạn chế tối đa việc dung áp lực cao (như xylanh, bình phun từ dưới lên) gây trào lên tai và xuống họng.
+ Gói muối với công nghệ tạo hệ đệm ổn định, thích hợp với pH đường hô hấp, dù cho pha với nguồn nước sạch nào.
Bình rửa mũi Water Pulse được sản xuất bằng vật liệu nhựa cao cấp dùng trong y tế. Bộ rửa mũi gồm 1 bình, 1 hộp 15 gói muối. Sản phẩm dễ sử dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Hỗn hợp muối được chiết xuất hoàn toàn từ dược phẩm thiên nhiên an toàn cho mọi đối tượng.

Để được tư vấn bệnh lý viêm xoang, viêm mũi dị ứng và sản phẩm bình rửa mũi Water Pulse bạn đọc gọi ngay về tổng đài 0462.541.886/ 0966.198.801 hoặc để lại số điện thoại bện dưới chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn.