Tổng đài tư vấn (024) 3293 9888
Tổng đài tư vấn: (024) 3293 9888

CÁCH PHÂN BIỆT VIÊM MŨI DỊ ỨNG VÀ VIÊM XOANG

Thời tiết thay đổi, môi trường ô nhiễm là nguyên nhân chính làm gia tăng các ca mắc bệnh về viêm đường hô hấp, đặc biệt là viêm mũi dị ứng và viêm xoang. Hai căn bệnh này đều có những triệu chứng khá giống nhau nên không ít người đã nhầm lẫn trong việc tự chẩn đoán, điều trị tại nhà khiến bệnh tiến triển nặng hơn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống.

Để có thể phân biệt được viêm mũi dị ứng và viêm xoang, bệnh nhân có thể dựa vào các triệu chứng khác biệt dưới đây:

Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng

Ngứa mũi, hắt hơi: Đây là một triệu chứng thường xuyên gặp phải của bệnh viêm mũi dị ứng. Nó xảy ra liên tục và kéo dài nhiều phút gây nên cảm giác đau đầu do khi hắt hơi làm các cơ co thắt. Trong nhiều trường hợp bệnh nhân có thể có cảm giác ngữa ở mắt, họng, da ống tai ngoài và vùng da cổ.

Chảy nước mũi: Khi mới bị bệnh, người bệnh bị chảy dịch trong suốt, không có mùi ở cả hai bên mũi. Ở những ngày sau, nước mũi trở nên đục hơn do tình trạng bội nhiễm.

Tắc ngạt mũi: Do dịch mũi làm tắc xoang nên người bệnh sẽ bị ngạt ở một hoặc cả hai bên mũi gây nên tình trạng khó thở và phải thở bằng miệng.

Chụp Xquang: Cũng không cho hình ảnh rõ rệt
Người bị viêm mũi dị ứng thường phát bệnh theo từng cơn, vào thời điểm chụi tác động của các tác nhân gây dị ứng. Ngoài cơn người bệnh có thể cảm thấy hoàn toàn bình thường.

Triệu chứng của bệnh viêm xoang

Viêm xoang và viêm mũi dị ứng đều có những triệu chứng như nghet mũi và chảy nước mũi nên nhiều người thương nhầm lẫn giữa hai bệnh này. Tuy nhiên ở viêm xoang sẽ có một số triệu chứng rõ rệt sau:

Đau nhức: Người bi viêm xoang mạn tính thường bị nhau nhức ở những xoang bị viêm: nhức vùng má (xoang hàm), nhức giữa 2 lông mày (xoang trán), nhức giữa hai mắt (xoang sàng trước), nhức trong sâu, nhức vùng gáy (xoang sàng sau, xoang bướm).

Điếc mũi: khi người bệnh bị viêm nặng dẫn đến phù nề nhiều, mùi sẽ không đến được thần kinh khứu giác nên sẽ không ngửi thấy mùi.

Chụp Xquang: khác với bệnh viêm mũi dị ứng khi chụp Xquang bệnh viêm xoang mạn tính sẽ cho thấy các hốc xoang chứa mủ.

Bệnh viêm xoang nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ có thể biến chứng thành một số bệnh nguy hiểm như: viêm họng mãn tính, viêm màng não, viêm não, viêm xoang mũi mạn tính …

Nắm rõ những triệu chứng trên sẽ giúp bạn có những cách điều trị đúng đắn và phòng tránh được các biến chứng của bệnh. Tuy nhiên nếu những triệu chứng đó không giảm sau 1 tuần điều trị thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và chẩn đoán chính xác nhất.

BÌNH RỬA MŨI WATER PULSE – PHÒNG VÀ HỖ TRỢ CÁC BỆNH VỀ MŨI AN TOÀN, HIỆU QUẢ
Bình rửa mũi Water Pulse là sản phẩm giúp vệ sinh mũi xoang an toàn, tiện dụng. Loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, virus và các tác nhân gây bệnh. Sản phẩm được bảo hộ quyền sáng chế của CHLB Đức và là sản phẩm đầu tiên ở Việt Nam có thể khắc phục được những nhược điểm của các bình rửa mũi thế hệ cũ (gây sặc, áp lực cao, pH không phù hợp với niêm mạc mũi)

+ Water pulse với vòi rửa có góc nghiêng, thích hợp để rửa mũi trong các tư thế cúi thấp, đưa phần xoang mũi xuống thấp nhất khi rửa (hạn chế bị trào lên tai gây viêm tai giữa và xuống họng gây sặc)
+ Bình có thiết kế van đáy, giúp kiểm soát được áp lực dễ dàng. Hạn chế tối đa việc dung áp lực cao (như xylanh, bình phun từ dưới lên) gây trào lên tai và xuống họng.
+ Gói muối với công nghệ tạo hệ đệm ổn định, thích hợp với pH đường hô hấp, dù cho pha với nguồn nước sạch nào.
Bình rửa mũi Water Pulse được sản xuất bằng vật liệu nhựa cao cấp dùng trong y tế. Bộ rửa mũi gồm 1 bình, 1 hộp 15 gói muối. Sản phẩm dễ sử dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Hỗn hợp muối được chiết xuất hoàn toàn từ dược phẩm thiên nhiên an toàn cho mọi đối tượng.

Để được tư vấn bệnh lý viêm mũi dị ứng, viêm xoang và sản phẩm bình rửa mũi Water Pulse bạn đọc gọi ngay về tổng đài 0462.541.886/ 0966.198.801 hoặc để lại số điện thoại bện dưới chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn.