Tổng đài tư vấn (024) 3293 9888
Tổng đài tư vấn: (024) 3293 9888

Tư vấn viêm mũi dị ứng: (024)62541866

Võ Cát Linh – Hà Nội

Chào Bác sĩ!

Thưa Bác sĩ chồng tôi năm nay 32 tuổi, gần đây anh ấy hay bị hắt hơi liên tục, mỗi lần hắt hơi tưởng chừng không có diểm dừng. Chồng tôi có tới các cơ sở y tế khám chữa bệnh, các Bác sĩ nơi đây đều bảo là chồng tôi bị viêm mũi dị ứng. Vậy cho tôi hỏi đây có đúng là bệnh viêm mũi dị ứng không và cách chữa trị như thế nào mong các Bác sĩ tư vấn cho tôi, xin chân thành cảm ơn.!

Trả lời:
Viêm mũi dị ứng là tình trạng mũi bị viêm, sưng, tấy do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể như bụi, khói, lông động vật, thời tiết, nấm mốc… Dù không gây đe dọa tính mạng nhưng căn bệnh này gây ra rất nhiều phiền toái trong đời sống cho người bệnh.

Viêm mũi dị ứng sẽ có các biểu hiện như:
– Hắt hơi
Triệu chứng điển hình của viêm mũi dị ứng. Những cơn hắt hơi mang tính đột ngột, nhiều lần, hắt hơi liên tục, kéo dài nhiều phút và thường xuyên tái phát trong đợt dị ứng.
– Ngứa mũi
Cơn ngứa mũi thường xuất hiện sớm, nhất là ở trẻ em. Đôi khi, người bệnh ngứa cả mũi, mắt, họng hoặc cả ngoài da vùng cổ, da ống tai ngoài.
– Chảy nước mũi
Chảy nước mũi thường đi kèm với hắt hơi hoặc sau hắt hơi. Người bệnh bị chảy cả 2 bên, nước màu trong suốt, không có mùi.
Ngoài ra còn có các biểu hiện ngạt, đau mũi, đau đầu, đau họng…
Như vậy, với các biểu hiện mà bạn nói có vẻ như đúng là chồng bạn bị viêm mũi dị ứng. Điều quan trọng là cần xác định được tác nhân gây dị ứng thì việc điều trị, phòng ngừa mới có hiệu quả. Bạn và chồng cần theo dõi xem hiện tượng hắt hơi xảy ra khi nào, khi thay đổi thời tiết, thay đổi môi trường, hay khi tiếp xúc với vật nuôi…